Nghiên cứu thực tiễn: So sánh dữ liệu thực giữa đồng hồ cơ hiện hữu và đồng hồ nước điện tử Kamstrup FlowIQ2101, tại khu vực cấp nước thuộc thành phố Angeles, Philippines từ tháng 03 đến tháng 12 năm 2020.

Giới thiệu:

Thất thoát nước trong lĩnh vực cấp nước là vấn đề hàng đầu của các nhà máy cung cấp nước sạch. Việc thất thoát nguồn nước sạch lớn gây ảnh hưởng đến dự trữ tài nguyên nước sạch, chất lượng nước trong hệ thống cấp nước.

Theo hiệp hội Nước Quốc Tế (IWA – International Water Association), thất thoát nước được chia làm 2 loại:

 • Thất thoát nước do rò rỉ đường ống, rò rỉ trên các van, các bồn chứa và các thiết bị khác trong mạng lưới cấp nước. Loại thất thoát nước này thường rất lớn, có thể dễ dàng nhận biết bằng các thiết bị dò tìm rò rỉ chuyên dụng, và có thể được xử lý triệt để các điểm rò rỉ.
 • Thất thoát nước do mất cắp, do thiết bị đo không chính xác hoặc do xử lý ghi nhận dữ liệu nước cấp hàng tháng có sai sót. Loại thất thoát nước này thường nhỏ, khó nhận biết và kiểm chứng. Nguyên nhân chính là do các thiết bị đo có sai số lớn sau thời gian dài sử dụng, sai số do không đo được dải đo lưu lượng thấp (lowflow cut-off), sai số thiết bị lớn và biến thiên trong toàn dải đo.

Đề tài nghiên cứu về sự ảnh hưởng của tuổi thọ thiết bị đo lưu lượng nước dạng cơ khí đến độ chính xác của thiết bị (Performance Analysis of Ageing Single-Jet Water meters for measuring residential water consumption published by MDPI) đã chỉ ra rằng, thiết bị càng sử dụng lâu dài, sai số đo càng lớn.

 

Ở điều kiện lưu lượng thấp, sai số phép đo còn nghiêm trọng hơn, có thể lên tới gần 100% giá trị đọc với lưu lượng dưới 15l/h, như bảng sau:

 

 

 

Dựa trên đề tài nghiên cứu trên, Kamstrup tự tin đưa ra giải pháp cho khách hàng ngành cấp nước đồng hồ đo lưu lượng dạng sóng siêu âm có độ chính xác cao và bền bỉ theo thời gian.

 

Nghiên cứu tình huống trong trường hợp này để chứng minh tính hiệu quả của đồng hồ nước dạng cơ và dạng siêu âm của Kamstrup trong thực tế. Nghiên cứu tình huống này được thực hiện tại Philippines.

 

Quá trình nghiên cứu tính huống và ghi nhận dữ liệu:

Đồng hồ kamstrup được lắp nối tiếp với đồng hồ cơ hiện hữu, có chiều dài của đồng hồ bằng đồng hồ cơ hiện hữu.

Chỉ số ghi nhận tại thời điểm lắp đặt ngày 03/03/2020 lúc 2 giờ 6 phút chiều.

Chỉ số ghi nhận tại thời điểm sau 01 ngày lắp đặt, lúc 2:16 chiều ngày 04/03/2020

Chỉ số ghi nhận sau 09 tháng lắp đặt ngày 10/12/2020

Kết quả sau 9 tháng đưa vào so sánh, đồng hồ Kamstrup chênh lệch dương so với đồng hồ cơ và khoảng thất thoát nước thu hồi là khoảng 25.435m3/ 9 tháng.

Về mặt ngoại quan, sau 9 tháng lắp đặt, đồng hồ Kamstrup vẫn duy trì được ngoại quan gần như mới.

 

Kết luận:

 • Đồng hồ lưu lượng điện tử nguyên lý đo bằng sáng siêu âm được chứng thực đo chính xác hơn, thất thoát do sai số được giảm thiểu, từ đó tăng doanh thu cho đơn vị cấp nước. Khoản thất thoát thu hồi được có thể dùng để tính vào khấu hao thiết bị khi mua mới, do đồng hồ điện tử thường đắt hơn đồng hồ cơ).
 • Đối với các đơn vị kinh doanh dịch vụ, đơn vị sản xuất, cơ quan hành chính nhà nước, đồng hồ Kamstrup sẽ phát huy hiệu quả tốt hơn trong việc thu hồi thất thoát nước do sai số thiết bị.
 • Đồng hồ Kamstrup bền bỉ và giữ được ngoại quan trong cùng điều kiện lắp đặt so với đồng hồ cơ.


Mọi yêu cầu tư vấn, vui lòng liên hệ:

𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116

𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲: www.vietan-group.com | www.vietan-enviro.com
𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻: https://www.linkedin.com/company/viet-an-group-p/
𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸: https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/
𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲: https://bit.ly/31SpqpI
Thư viện tài liệuhttps://bit.ly/2We80o5

🎊𝗗𝗨̛̣ 𝗔́𝗡 𝗤𝗨𝗔𝗡 𝗧𝗥𝗔̆́𝗖 𝗞𝗛𝗜́ 𝗧𝗛𝗔̉𝗜 𝗧𝗨̛̣ Đ𝗢̣̂𝗡𝗚 𝗟𝗜𝗘̂𝗡 𝗧𝗨̣𝗖🎊
⚡ XÁC SUẤT THẢI NGUYỆT - KCN TÓC TIÊN VŨNG TÀU ⚡
 
- Độc chất lò thiêu là hệ thống xử lý chất độc hại bằng phương pháp thiêu hủy kèm theo hệ thống xử lý khí thải từ môi trường. Để trở thành cơ quan của môi trường hoàn hảo với máy chủ tâm trí phải là Quán trắc khí thải tại điểm xả.
 
🌱Hôm nay 𝗩𝗶𝗲̣̂𝘁 𝗔𝗻 𝗚𝗿𝗼𝘂𝗽 đánh giá hệ thống thiết bị lọc khí lò thiêu chất nguy hại - KCN Tóc Tiên Vũng Tàu.
 
☑ Hệ thống trắc nghiệm thông tin khi đào như sau:
◾ Chủ đầu tư: Công ty Cổ phần Môi trường Sao Việt
◾ Number of: 1 source code
◾ Thông số đo: SO2, CO, NOx (NO và NO2), O2, áp suất, nhiệt độ, lưu lượng khí thải và nồng độ bụi tổng.
◾ Thời gian: 07/2021
◾ Địa điểm: Lô số 7, Khu xử lý chất lượng tập trung Tóc Tiên, xã Tóc Tiên, Thị xã Phú Mỹ, tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu
🥰 Cảm ơn khách hàng luôn tin tưởng và lựa chọn những giải pháp môi trường do Việt An cung cấp.

👉 Để hiểu rõ hơn về hệ thống khí thải hoặc giải đáp các thắc mắc của quý khách hàng, xin vui lòng liên hệ:

 

🌳𝐕𝐈𝐄̣̂𝐓 𝐀𝐍 𝐆𝐑𝐎𝐔𝐏🌳
 
𝗘𝗺𝗮𝗶𝗹: sales@vietan-enviro.com
𝗛𝗼𝘁𝗹𝗶𝗻𝗲: 0901 379 116
𝗪𝗲𝗯𝘀𝗶𝘁𝗲:  www.vietan-group.com  | www.vietan-enviro.com
𝗟𝗶𝗻𝗸𝗲𝗱𝗜𝗻:  https://www.linkedin.com/company/viet-an-group-p/
𝗙𝗮𝗰𝗲𝗯𝗼𝗼𝗸:  https://www.facebook.com/VietAnGroupVN/
𝗬𝗼𝘂𝘁𝘂𝗯𝗲:  https://bit.ly/31SpqpI
Thư viện tài liệuhttps://bit.ly/2We80o5

Việc hiệu chuẩn thiết bị thường xuyên là điều cần thiết để giúp trang thiết bị kiểm soát tốt các quy trình sản xuất của nhà máy. Việt An cung cấp các dịch vụ kịp thời, có thể trích lục, và tiết kiệm chi phí kèm theo chứng nhận hiệu chuẩn rõ ràng và ngắn gọn. Từ việc kiểm tra chính xác tại chỗ đến việc hiệu chuẩn phòng thí nghiệm, chúng tôi thực hiện và tư vấn mọi khía cạnh về hiệu chuẩn thiết bị để đáp ứng tất cả yêu cầu kinh doanh của khách hàng.

Cách chúng tôi hỗ trợ Khách Hàng

Chúng tôi không ngừng nỗ lực nhằm mang đến cho khách hàng các giải pháp bền vững và tiết kiệm chi phí cho mỗi dự án. Việt An mang đến dịch vụ hiệu chuẩn theo toàn dải đo đối với thiết bị đo của Khách Hàng. Vì vậy, các kỹ sư và kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ xử lý mọi mặt về dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị tại chỗ. Nhu cầu cụ thể và quy trình kỹ thuật cốt lõi của khách hàng luôn là trọng điểm của chúng tôi.

 • Dịch vụ hiệu chuẩn có thể trích lục dành cho bất kỳ thiết bị đo lường nào
 • Giấy chứng nhận hiệu chuẩn rõ ràng và toàn diện cùng với công bố hợp quy
 • Cung cấp quyền truy cập tập trung tất cả tài liệu hiệu chuẩn và lịch sử hiệu chuẩn của khách hàng (theo nhu cầu)

Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị có thể trích lục và được chứng nhận

Tính tuân thủ đầy đủ và sẵn sàng kiểm tra kết hợp với quy trình hiệu chuẩn hoàn chỉnh và có thể trích lục được thực hiện theo ISO 17025. Các tiêu chuẩn cao của tập đoàn về năng lực dịch vụ và chuyên môn kỹ thuật của nhân viên vận hành của chúng tôi đảm bảo phương pháp hiệu chuẩn nhất quán với kết quả đảm bảo cho tất cả thiết bị đo quy trình.

Độ chính xác cao nhất

Chuyên môn của chúng tôi về thiết bị đo lường và phân tích giúp mang đến kết quả an toàn, chính xác và nhất quán xuyên suốt vòng đời của thiết bị và hệ thống quan trắc môi trường. Phòng hiệu chuẩn của chúng tôi là đội ngũ nhân viên có tay nghề cao và hệ thống đo lường tiên tiến.

Dịch vụ chất lượng cao từ đối tác cung cấp thiết bị đo lường toàn cầu

Giúp cho tất cả quy trình vận hành đáng tin cậy và các thiết bị của Khách Hàng hoạt động phù hợp theo quy cách. Đảm bảo hiệu năng sử dụng với chất lượng và tính nhất quán tốt nhất. Dịch vụ toàn diện của chúng tôi hiện được cung cấp trên toàn quốc:

 • Các tiêu chuẩn hiệu chuẩn đồng nhất
 • Hệ thống đào tạo kỹ thuật và quản lý trình độ chuyên môn giúp đội ngũ kỹ sư của chúng tôi nâng cao tay nghề

Ưu tiên quy trình đo lường an toàn

Dịch vụ hiệu chuẩn phù hợp của chúng tôi đảm bảo an toàn cho các quy trình và sản phẩm của khách hàng nhằm ngăn chặn thiệt hại đối với người dùng, người tiêu thụ và nhất là môi trường. Nhà máy hoạt động thông suốt và an toàn là ưu tiên hàng đầu và quy trình hiệu chuẩn phù hợp là phần không thể thiếu trong hoạt động của nhà máy. Phạm vi rộng về dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị của chúng tôi mang đến trải nghiệm đặc biệt nhất tại hiện trường.

Tìm hiểu thông tin chi tiết để đảm bảo tuân thủ quy định

Việc đảm bảo tuân thủ quy định đồng thời giảm chi phí mà không mang đến rủi ro có thể là một thách thức. Việc quản lý tuổi thọ của các thiết bị đang diễn ra sự thiếu minh bạch thường xuyên, gây nghiêm trọng cho tài sản nhà máy, đặc biệt là sau nhiều năm hoạt động. Chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể giúp khách hàng thấy được sự minh bạch về thiết bị đã lắp đặt và cung cấp kiến thức nhằm nâng cao tính sẵn sàng của quy trình và giảm thiểu rủi ro. Kết quả quan trọng là các phương pháp và các khoảng thời gian của việc hiệu chuẩn phù hợp nhằm đảm bảo tài sản khách hàng được chất lượng.

Trong giai đoạn bắt đầu vận hành của hệ thống quan trắc, giúp thiết bị vận hành đúng quy trình là điều cần thiết để xử lý các yếu tố quan trọng như thời gian, nguồn có sẵn và các kỹ năng cụ thể. Sử dụng các dịch vụ vận hành của Việt An cho phép bạn đạt được các lợi ích hoạt động lâu dài. Các chuyên gia kỹ thuật giàu kinh nghiệm của chúng tôi đảm bảo một giải pháp bền vững từ đầu đến cuối cho các dự án vận hành của bạn, bất kể quy mô và vị trí của cơ sở của bạn.

Chúng tôi hỗ trợ như thế nào?

Nhằm giảm thiểu chi phí và thời gian trong quá trình lắp đặt và khởi động thiết bị. Việt An cung cấp dịch vụ vận hành hoàn chỉnh trong khi vẫn đảm bảo an toàn cho nhân viên và nhà máy của bạn. Tất nhiên một quy trình làm việc có kế hoạch và kiểm soát sẽ được tuân thủ chặt chẽ. Chúng tôi sẽ đem đến những chuyên môn phù hợp và biết cách giúp bạn vận hành các thiết bị, giải pháp tự động hóa, mạng lưới tại nhà máy và hệ thống kiểm soát quy trình.

Lợi ích

1. Tiết kiệm công sức và tài nguyên

Các kỹ thuật viên dịch vụ lành nghề của chúng tôi sẽ hỗ trợ tại chỗ với quy trình vận hành tối ưu và thiết lập các công cụ và / hoặc giải pháp hiện trường của khách hàng. Điều này có nghĩa là ít áp lực hơn cho nhân viên của khách hàng và giảm thiểu chi phí. Chúng tôi còn giúp giảm thiểu thời gian thiết lập, đảm bảo quy trình được hoàn thành và chạy đúng giờ để đảm bảo khách hàng chỉ mất ít thời gian sản xuất nhất có thể.

2. Làm cho đúng ngay lần đầu tiên

Các công cụ được thiết lập để hoạt động theo thông số kỹ thuật của nó và yêu cầu hoạt động của khách hàng. Chúng tôi đảm bảo hiệu suất được xác nhận của điểm đo lên đến cấp hệ thống, do đó giảm rủi ro sự cố trong tương lai. Kết quả: tối ưu hóa hiệu suất quá trình, ngay từ đầu.

3. Yên tâm

Chúng tôi luôn tuân thủ các tiêu chuẩn về sức khỏe, an toàn, môi trường và chất lượng. Sự phù hợp tiêu chuẩn, chức năng và hiệu suất của từng thiết bị hoặc giải pháp được xác nhận trong một báo cáo vận hành ngắn gọn. Báo cáo đảm bảo truy xuất nguồn gốc trong toàn bộ quá trình vận hành cho đến khi bàn giao cuối cùng cho các hoạt động.

4. Chuyển kiến ​​thức cho nhóm bảo trì của bạn

Ích lợi từ lực lượng lao động dịch vụ có tay nghề cao của chúng tôi là giúp hiểu rõ hơn về các hoạt động cơ bản và bảo trì các thiết bị đo lường của bạn. Chúng tôi có thể cung cấp gói đào tạo khách hàng chuyên dụng cho các giải pháp tự động hóa cụ thể.

Làm thế nào chúng tôi có thể hỗ trợ Khách Hàng?

Độ tin cậy về thiết bị đo lường là điều cốt yếu cho các quy trình công nghiệp và tính khả dụng nhà máy của khách hàng. Các dịch vụ bảo trì công nghiệp ngăn ngừa hỏng hóc và kiểm tra tại chỗ của chúng tôi đảm bảo rằng các thiết bị đo lường hoạt động phù hợp với kế hoạch đo lường. Các kỹ thuật viên được đào tạo chuyên môn và có kinh nghiệm lâu năm của chúng tôi sẽ hỗ trợ Khách Hàng bằng cách cung cấp dịch vụ kiểm tra và bảo trì hiện đại cho thiết bị thiết bị đo lường công nghiệp.

 • Kiểm tra tại chỗ để tăng độ tin cậy của thiết bị
 • Bảo trì ngăn ngừa để giảm nguy cơ hỏng hóc
 • Giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động của quy trình bằng cách loại bỏ các vấn đề xảy đến với thiết bị đo lường của Khách Hàng
 • Minh bạch trong bảo trì và báo cáo chi tiết có sẵn cho mỗi thiết bị đo lường

Lợi ích của Khách Hàng

1. Tài liệu về các hoạt động cũng như kết quả đầy đủ

Chúng tôi cung cấp tài liệu thiết bị cần thiết để xác nhận chức năng và đảm bảo tính minh bạch trong bảo trì. Với chuyên môn của mình, các nhân viên kĩ thuật của chúng tôi sẽ giúp xác định những nguyên nhân tiềm ẩn về việc kiểm tra “không đạt yêu cầu” và đưa ra kết luận về khả năng vận hành của nó.

2. Chuyên gia của chúng tôi có mặt ở khắp nơi

Với trên kinh  nghiệm lắp đặt trên 400 trạm quan trắc, Việt An đã cung cấp dịch vụ bảo trì thiết bị cho tất cả các ngành công nghiệp. Tận dụng chuyên môn toàn cầu, các kỹ thuật viên có tay nghề cao của chúng tôi cung cấp dịch vụ bảo trì hiệu quả trong khi giúp tăng cường độ tin cậy thiết bị hiện trường và tính khả dụng của quy trình thông qua dịch vụ kỹ thuật linh hoạt và mang tính khu vực.

3. Hợp Đồng Dịch Vụ Đáng Tin Cậy

Các dịch vụ bảo trì trong Hợp Đồng Dịch Vụ sẽ cho phép Khách Hàng tăng kiến thức về thiết bị được đã lắp đặt và cải thiện liên tục hiệu suất quy trình. Thêm vào đó, nguy cơ gián đoạn quy trình được tối thiểu hóa bằng việc ghé thăm thường xuyên của các kỹ thuật viên bảo trì Việt An.

4. Bảo Trì Ngăn Ngừa Hỏng Hóc

Kế hoạch bảo trì thường xuyên đóng vai trò vô cùng quan trọng nhằm đảm bảo độ bền, mức độ tin cậy và hiệu suất cho thiết bị quy trình của Khách Hàng. Hơn nữa, Việt An cung cấp cho khách hàng dịch vụ kiểm tra thiết bị để ngăn ngừa các lỗi tái diễn và giảm thời gian ngừng hoạt động. Cách tiếp cận này tránh nguy cơ về các trường hợp khẩn cấp và độ lệch đo lường không được phát hiện. Nó cho phép nâng cao độ tin cậy lâu dài và đo lường phù hợp, khi được thực hiện thường xuyên.

5. Nhận thông tin chi tiết để duy trì sự phù hợp

Luôn phù hợp và giảm chi phí mà không ảnh hưởng đến rủi ro có thể là một thách thức. Tính minh bạch về tài sản cũ và mới thường bị thiếu trong các nhà máy, đặc biệt sau nhiều năm hoạt động. Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi có thể giúp khách hàng có được sự minh bạch đầy đủ về tất cả thiết bị được lắp đặt để cải thiện việc sử dụng tài sản, tối ưu hóa phân bổ nguồn lực và giảm thiểu rủi ro không phù hợp. Những kết quả tiềm năng có thể được tăng thêm bởi tính hiệu quả của việc bảo trì ngăn ngừa và việc dự trữ dự phòng được tối ưu hóa.

MỘT SỐ DỊCH VỤ BẢO TRÌ CỦA CHÚNG TÔI

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc nước cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: COD, TSS, pH, Nhiệt độ, Lưu lượng kênh hở, Máy lấy mẫu, Camera, Kết nối về Sở

1/ Kiểm tra và chẩn đoán hệ thống

 • Kiểm tra trực quan bên ngoài trạm quan trắc bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của các thiết bị tại trạm quan trắc
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • Vật tư tiêu hao như: dung dich chuẩn, axit, nước cất, ống khí,…

3/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc khí cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: NOx, SO2, CO(tùy Nhà máy), Bụi, Lưu lượng, Oxygen, Nhiệt độ.

- Kiểm tra phần mềm SmartCem và thiết bị phân tích khí GCEM40, thiết bị đo Bụi DCEM, thiết bị đo Lưu lượng VCEM, thiết bị đo Oxygen AZ20.

- Remote support (Kiểm tra định kỳ hệ thống 1 tuần/ lần)

- Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Kiểm tra tổng quan hệ thống và theo dõi lịch sử vận hành hệ thống, ghi nhận các lỗi xuất hiện trong thời gian Nhà máy vận hành.
 • Tháo và vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Function check các Solenoid Valve
 • Thay thế các parts bị hỏng (nếu có)
 • Alignment phần cứng và Gain trên phần mềm cho thiết bị đo Bụi và Lưu lượng.
 • Zero Calib hệ thống với khí nén
 • Test hệ thống với bình khí chuẩn
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • Calib các Card Output của hệ thống/Test dữ liệu hệ thống với dữ liệu về WEB or Sở TNMT
 • Trả tất cả thiết bị về trạng thái vận hành

- Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Ghi chú: Vật tư tiêu hao như:khí chuẩn, khí nén,…do nhà máy chuẩn bị để VA thực hiện dịch vụ

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc nước ngầm cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: Mức nước ngầm, lưu lượng, Kết nối về Sở Bao gồm các hạng mục công việc sau:

1/ Kiểm tra và chẩn đoán hệ thống:

 • Kiểm tra trực quan bên ngoài trạm quan trắc bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của các thiết bị tại trạm quan trắc
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh

3/ Vật tư tiêu hao như: dung dich chuẩn, axit, nước cất, ống khí,…

4/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Dịch vụ bảo trì cho trạm quan trắc nước mặt cơ bản

Chỉ tiêu cơ bản: Mức nước ngầm, lưu lượng, Kết nối về Sở Bao gồm các hạng mục công việc sau:

1/ Kiểm tra và chẩn đoán hệ thống:

Kiểm tra trực quan bên ngoài trạm quan trắc bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của các thiết bị tại trạm quan trắc

 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh

3/ Vật tư tiêu hao như: dung dich chuẩn, axit, nước cất, ống khí,…

4/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo cần thiết cho quá trình vận hành trạm quan trắc

Dịch vụ bảo trì định kỳ cho thiết bị đo

1/ Kiểm tra và chẩn đoán thiết bị bằng phần mềm service của Endress+Hauser

 • Kiểm tra trực quan bên ngoài thiết bị bao gồm kiểm ra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của thiết bị đo
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của hệ thống
 • Ghi nhận lại trên logbook, lưu lại cấu hình hệ thống.
 • Cập nhật phần mềm cho thiết bị (nếu cần thiết)

2/ Bảo dưỡng và kiểm tra các thiết bị đo:

 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh.

3/ Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

Dịch vụ chẩn đoán và sửa chữa thiết bị

Nhanh chóng giải quyết các lỗi thiết bị tại chỗ (nhà máy khách hàng) hoặc tại Việt An trên toàn quốc.

Chúng tôi ứng dụng chuyên môn dịch vụ kỹ thuật vào các ứng dụng khác nhau bởi vì chúng tôi biết rằng thiết bị đo lường là yếu tố thiết yếu cho các quy trình trong nhà máy của quý khách. Việt An có một đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ thuật tận tâm, chuyên cung cấp các dịch vụ chẩn đoán và sửa chữa toàn diện các thiết bị đo lường công nghiệp. Giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí và nguồn lực, giảm thiểu thời gian ngừng hoạt động các thiết bị đo hoặc trạm quan trắc tự động.

Bằng cách kết hợp bí quyết ứng dụng rộng rãi với các công cụ chuyên dụng, chúng tôi có thể cung cấp dịch vụ chất lượng, nhanh chóng và chính xác.

Chúng tôi hỗ trợ như thế nào?

Thông qua đội ngũ kỹ sư dịch vụ kỹ thuật có năng lực và giàu kinh nghiệm, Việt An luôn sẵn sàng để chẩn đoán hiệu quả và sửa chữa chính xác thiết bị đo lường phân tích trong nhà máy cũng như hệ thống quan trắc của quý khách. Từ phân tích chuyên sâu đến các vòng lặp kiểm tra và hiệu chuẩn bổ sung – các kỹ sư của chúng tôi sẽ hỗ trợ trong các tình huống quan trọng bất cứ lúc nào. Được trang bị nhiều công cụ đặc biệt và quy trình chính xác, Việt An cung cấp dịch vụ chẩn đoán và sửa chữa nhanh, phù hợp với nhu cầu cá nhân của từng nhà máy.

 • Xác định nguyên nhân lỗi tại cơ sở nhà máy
 • Tạo báo cáo sửa chữa với các dữ liệu hỏng hóc và hành động khắc phục chi tiết
 • Phục hồi và hiệu chuẩn bổ sung sau các dịch vụ sửa chữa thiết bị
 • Thiết bị được gửi lại an toàn và bảo mật (xin lưu ý và tiến hành theo các điều kiện hoàn trả vật liệu tại nhà máy của quý khách)
 • Sẵn sàng hỗ trợ kỹ thuật qua điện thoại dựa vào phạm vi công việc trong hợp đồng dịch vụ và các yêu cầu khẩn cấp

MỘT SỐ DỊCH VỤ SỬA CHỮA CỦA CHÚNG TÔI

ĐỐI VỚI TRẠM QUAN TRẮC

1/ Kiểm tra và sửa chữa tại hiện trường

 • Kiểm tra trực quan bao gồm : Kiểm tra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của thiết bị trong Trạm Quan trắc theo phản hồi của khách hàng.
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi, thay thế phụ tùng (nếu có)
 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo sau Sửa chữa +hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

2/ Kiểm tra và sửa chữa tại văn phòng Việt An: Khách hàng gửi thiết bị thuộc trạm quan trắc về văn phòng Việt An

 • Kiểm tra trực quan  thiết bị theo phản hồi của khách hàng.
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi, thay thế phụ tùng (nếu có)
 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo sau Sửa chữa
 • Hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • Thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

ĐỐI VỚI THIẾT BỊ ĐO LƯỜNG VÀ PHÂN TÍCH

 • Kiểm tra trực quan bao gồm Kiểm tra lắp đặt, hiện trạng kết nối, tín hiệu, nguồn cấp điện của thiết bị đo theo phản hồi của khách hàng.
 • Chẩn đoán các lỗi và tính trạng hiện tại của thiết bị
 • Sửa chữa thiết bị dựa trên nguyên nhân gây ra lỗi, thay thế phụ tùng (nếu có)
 • Vệ sinh thiết bị theo khuyến cáo của nhà sản xuất.
 • Kiểm tra tình trạng thiết bị đo sau Sửa chữa +hiệu chỉnh lại thiết bị nếu có sai số
 • Kiểm tra kết quả đo sau hiệu chỉnh
 • thiết lập báo cáo chi tiết, đưa ra các khuyến cáo

Các chuyên gia hỗ trợ kỹ thuật của Việt An sẽ đảm bảo các thiết bị, phần mềm, hoặc các giải pháp tự động được lắp đặt bởi Việt An tiếp tục hoạt động trơn tru theo thời gian. Với chuyên môn dịch vụ sâu rộng, cùng với kiến thức về các thiết bị, các kỹ thuật viên của chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn trong những tình huống nguy cấp một cách nhanh chóng và đảm bảo hệ thống quan trắc được tiếp tục hoạt động. Các chuyên viên về kỹ thuật của chúng tôi sẽ hỗ trợ xử lý các sự cố về thiết bị của quý khách từ xa, hoặc hướng dẫn qua các quy trình tùy chỉnh qua số điện thoại nóng để đảm bảo nhận được phản hồi nhanh chóng.

Chúng tôi hỗ trợ bạn như thế nào

Khi các thiết bị hoặc hệ thống quan trắc của quý khách gặp trục trặc và việc ngưng hoạt động hoặc bị gián đoạn là điều không cho phép, đó là lúc dịch vụ của Việt An sẽ mang đến sự hỗ trợ tốt nhất về kỹ thuật, giúp cho hệ thống và các giải pháp quan trắc tự động trở lại hoạt động bình thường.

Chúng tôi có đội ngũ nhân viên hỗ trợ về kỹ thuật trên mọi lĩnh vực công nghiệp, bởi Việt An luôn quan tâm đến nhu cầu của khách hàng và sẵn sàng hỗ trợ trong các tình huống khẩn cấp. Sự hỗ trợ luôn được đảm bảo sẵn sàng, giúp nhà máy của quý khách giảm thiểu thời gian bị gián đoạn, ngừng hoạt động, từ đó quý khách có được sự tập trung 100% vào công việc kinh doanh.

• Các kỹ sư hỗ trợ của Việt An luôn sẵn sàng hướng dẫn quý khách cài đặt hoặc thiết lập cấu hình và chẩn đoán các thiết bị đo lường, phân tích và hệ thống quan trắc trong mọi lĩnh vực

• Với đường dây nóng trợ giúp và hỗ trợ qua email (tùy chọn: hỗ trợ từ xa qua truyền video trực tiếp hoặc truy cập trực tiếp vào thiết bị của bạn)

• Tùy theo sự lựa chọn phản hồi của quý khách là 8/5, 8/7 hoặc 24/7, các chuyên gia kỹ thuật Việt An sẽ luôn có sẵn như yêu cầu.

Lợi ích

1/ Tăng khả năng có sẵn của nhà máy

Trong trường hợp xảy ra sự cố, Việt An sẽ hỗ trợ giải quyết mọi vấn đề có thể gặp phải với thiết bị, phần mềm hoặc giải pháp quan trắc môi trường của chúng tôi. Đặc biệt, việc hỗ trợ từ xa sẽ giúp giảm thiểu thời gian cần thiết để khôi phục hoạt động và rút ngắn thời gian ngừng hoạt động của nhà máy.

2/ Giảm chi phí bảo trì tại chỗ

Rất nhiều vấn đề với thiết bị và phần mềm có thể được giải quyết từ xa, chính vì vậy, thông qua điện thoại sẽ giúp chúng tôi xác định nhanh chóng vấn đề cần được hỗ trợ tại nhà máy hoặc chỉ cần hỗ trợ từ xa là đủ. Từ đó tiết kiệm chi phí và cả thời gian cho quý khách.

3/ Giảm gánh nặng cho nhân viên bảo trì của bạn

Ngoài việc giúp giảm thiểu sự gián đoạn hoạt động của hệ thống quan trắc, chúng tôi còn giúp giảm thiểu công việc cho nhân viên bảo trì nhà máy của quý khách. Hãy để chúng tôi bảo trì những hệ thống quan trắc, đo lường và phân tích trong nhà máy của bạn. Sự cống hiến của chúng tôi tức là bạn không phải lo lắng về các khía cạnh bảo mật – dữ liệu bí mật hoặc thông tin nhạy cảm được xử lý cẩn thận nhất khi kết nối với các dịch vụ từ xa.

Ứng dụng

 • Viomax CAS51D đo lường nitrat hoặc SAC trong nước uống, xử lý các ứng dụng nước và nước thải cũng như lĩnh vực tiện ích:
 • Tải trọng hữu cơ hoặc nitrat ở đầu vào và ra
 • Xác định CODeq hoặc TOCeq
 • Theo dõi, kiểm soát và tối ưu hóa các quy trình xử lý
 • Giám sát nitrat trong lưu vực sục khí và giai đoạn khử nitrat

Dịch vụ cung cấp.

 • Hướng dẫn vận hành và bảo trì bảo
  dưỡng thiết bị COD
 • Dịch vụ tư vấn và bị từ xa đến từ đ chuyên môn cao
 • Dịch vụ hiệu chuẩn thiết bị định kỳ
  và đưa ra chuẩn đoán theo hợp đồng dịch vụ
 • Dịch vụ tư vấn và thay thế spare part tại site hoặc phòng lab của công ty

Thiết bị hỗ trợ và con người.

 • Với đội ngũ kỹ sư có chuyên môn và chứng chỉ để xử lý tốt trong các trường hợp xảy ra đối với thiết bị
 • Các dụng cụ phân tích và hỗ trợ trong các dịch vụ vệ sinh bảo trì bảo dưỡng hiệu chuẩn thiết bị: Hóa chất; chất chuẩn; Máy phân tích DR3900

Thông số kỹ thuật.

 • Phương pháp đo: Do quang UV
 • Kích thước: 388/394 mm x 40 mm
 • Thiết kế: 40 mm sensor, Inox 316L.
 • Nhiệt độ trong quy trình: 5 – 50oC (41 – 120oF)
 • Nhiệt độ môi trường: 20 – 60oC (-4 – 140oF)
 • IP68: (1m / 3,3ft) cột nước với KCl 1N trong suốt 60 ngày
 • Dải đo: 0.15 to 75 mg/l / 0.75 to 370 mg/l / 2.5 to 1000 mg/l COD (254nm)

Giới thiệu chung.

 • Cảm biến Memosens để đo nitrat quang hoặc SAC trong nước, nước thải và các lĩnh vực tiện ích
 • Viomax CAS51D là một cảm biến thông minh cho phép hoạt động không giám sát trong một loạt các điều kiện quy trình. Chỉ cần nhúng nó vào quá trình và biện pháp của bạn. Thiết kế độc đáo của cảm biến cực kỳ mạnh mẽ và nó cũng ít phải bảo trì nhờ chức năng tự làm sạch. Với công nghệ kỹ thuật số Memosens, CAS51D kết hợp thu thập và lưu trữ dữ liệu với thao tác đơn giản. Nó cho phép hiệu chuẩn phòng thí nghiệm và đơn giản hóa dự đoán bảo trì.

Ưu điểm của cảm biến.

 • Chi phí hiệu quả: Xử lý dễ dàng, không có hóa chất là an toàn, thân thiện với môi trường và tiết kiệm chi phí hoạt động.
 • Thời gian đáp ứng cực nhanh: Xử lý giá trị đo được trong cảm biến cung cấp thông tin quy trình sản xuất với thời gian thực đáng tin cậy.
 • Vận hành nhanh và dễ dàng: Bộ cảm biến được nhà máy xác định trước và cấu hình sẵn.
 • Cho phép vận hành nhà máy không giám sát: Thiết kế thông minh và chức năng làm sạch không khí tự động tối đa hóa khả dụng và giảm thiểu bảo trì.
 • Thích nghi hoàn hảo với các lưu vực mở: Định vị cảm biến nhanh và linh hoạt với giá đỡ Flexdip CYH112 và hệ thống lắp ráp CYA112.
 • Thích nghi hoàn hảo với đường ống: Các phụ kiện lưu lượng thích hợp tích hợp với đường ống trong nhà máy

 

Việt An Group vừa tiến hành lắp đặt trạm quan trắc nước thải tự động cho nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ tại Bà Rịa – Vũng Tàu. Hệ thống quan trắc sẽ tiến hành đo các thông số quan trọng sau khi trải qua quá trình xử lý nước thải và thải ra môi trường của nhà máy.

Chi tiết dự án

Thông số: TSS, pH, nhiệt độ, Chloride, sắt, dầu (oil), COD, lưu lượng

Chủ đầu tư: Công ty cổ phần tập đoàn Hoa Sen

Địa điểm: Nhà Máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ, Đường số 1B, TT. Phú Mỹ, Tân Thành, Bà Rịa – Vũng Tàu.

Nhà máy Tôn Hoa Sen Phú Mỹ là nhà máy có quy mô sản xuất tôn lớn nhất Đông Nam Á tính đến thời điểm hiện tại với tổng công suất thiết kế là 1.200.000 tấn/năm. Tháng 04/2014, nhà máy đưa vào hoạt động Trạm xử lý nước thải số 2 với công suất 100 m3/giờ, TQT được đấu nối trực tiếp với nhà máy xử lý nước thải, với hệ thống quan trắc nước thải tự động tự động, liên tục này, nhà máy Tôn Hoa Sen sẽ biết được số liệu phân tích và xác định tốt hơn các chất gây ô nhiễm và thực hiện những thay đổi cần thiết cho hệ thống xử lý nước thải của Nhà máy.

Dưới đây là 1 vài hình ảnh về dự án: